Du Học

Kinh nghiệm du học tại Canada

Kinh nghiệm du học Canada 2020 bắt buộc phải biết

 

Khi du học Canada tức là bạn đang bắt đầu chuyển sang một cuộc sống tự lập, không còn sự quản thúc và trực tiếp quan tâm từ cha mẹ như còn ở Việt Nam. Do đó để có thể đảm bảo kết quả học tập tốt nhất cũng như tiết kiệm chi phí học tập, sinh viên Việt Nam nên tham khảo ngay một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé!

kinh nghiem du hoc canada

 Hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá khi du học Canada

Bạn nên biết rằng, hoạt động ngoại khoá là tiêu chí vô cùng quan trọng không chỉ tại Canada mà bất cứ quốc gia nào khác cũng rất quan tâm. Thậm chí nhiều trường còn dựa trên thành tích hoạt động cộng đồng của sinh viên mà xét duyệt học bổng, nhiều sinh viên dù học giỏi tới mấy nhưng hoạt động ngoại khoá kém cũng bị đánh trượt.

Chính vì thế khi đã theo học tại Canada, hãy nhớ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá hay các câu lạc bộ ngay khi đi mới bước chân sang. Nhiều người mải mế đến việc học mà không quan tâm đến tầm quan trọng của các hoạt động ngoài khoá. Tất cả hoạt động này sẽ giúp sinh viên tích luỹ thêm nhiều trong kinh nghiệm trong cuộc sống hằng ngày, biết cách giao tiếp và ứng xử xã hội, nhanh chóng hoà nhập hơn.

Đồng thời thông qua chương trình ngoại khoá này, sinh viên còn được nhiều các hoạt động bổ ích nhằm nâng cao sức khoẻ, thư giãn đầu óc và giúp bạn có thêm được nhiều người bạn trong quá trình học tập du học Canada, rất có lợi cho tương lai của bạn.

Nên đi làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm và làm chủ tài chính

Thực tế cho thấy tổng số tiền mà bạn phải đầu tư khi du học Canada là không hề nhỏ. Chính vì thế bạn cần tự chủ tài chính của mình để giảm gánh nặng tài chính đối với gia đình. Theo đó bạn nên tìm kiếm cho mình công việc làm thêm ngoài giờ học để kiếm thêm thu nhập. Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế có thể làm thêm khoảng 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian khi nghỉ hè, nhờ đó sẽ giúp bạn có khoản chi phí đáng kể.

Làm thêm không chỉ giúp sinh viên Việt có thêm khoản thu nhập cho mình, thu chi tiền hợp lý mà còn học cách tự chủ bản thân, giúp trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân để có thểphục vụ cho việc làm về sau này. Thông qua các công việc làm thêm tưởng chừng như đơn giản như phục vụ bàn, thu ngân hay phụ bếp nhưng sẽ giúp rèn luyện được kỹ năng tiếng Anh, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và trưởng thành hơn.

Khi du học Canada hãy kết bạn càng nhiều càng tốt

Một trong những kinh nghiệm khi du học Canada mà bạn nên nắm được đó là hãy kết bạn nhiều. Việc kết bạn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều tuyệt vời, bạn sẽ có nhiều bạn có cơ hội tiếp xúc với đa dạng nền văn hoá khác nhau và giúp đỡ trong quá trình học tập. Đồng thời điều này cũng giúp cho chính bản thân sinh viên có thể hoà nhập nhanh chóng được với môi trường học tập mới và dễ dàng thích ứng nhanh hơn.

Du học kết hợp với du lịch để khám phá đất nước con người Canada

Canada không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế mà còn là địa điểm du lịch vô cùng lý tưởng. Canada sở hữu vô vàn các địa điểm nổi tiếng, danh lam thắng cảnh tự nhiên, các công trình kiến trúc lịch sử tầm cỡ quốc tế…Thậm chí có nhiều người còn không tiếc tiền để bay sang Canada du lịch. Vậy thì tại sao bạn đang su học Canada lại không tận dụng cơ hội này đi du lịch, trải nghiệm về đất nước cũng như con người nơi đây, qua đó càng làm tăng thêm vốn sống cho bạn.

Theo đó sinh viên có thể tranh thủ thời gian nghỉ để khám phá các cảnh quan đẹp, từ gần tới xa, bất cứ khi nào có điều kiện có thể đi, thưởng thức cảnh đẹp và các món ăn ngon. Ví dụ như công viên quốc gia Pacific Rim, Núi đá Rockies, Vịnh Fundy,  thác Niagara, các viện bảo tàng, tham quan các thành phố lớn…

Hãy cố gắng để dành học bổng du học Canada giá trị

Canada được đánh giá là quốc gia rất hào phóng trong việc đầu tư học bổng cho sinh viên. Hơn nữa các điều kiện để dành được học hổng cũng không quá khó khăn. Chính vì thế hãy xem xét kỹ các tiêu chí xét duyệt học bổng để cố gắng phấn đấu. Việc đạt được học bổng với sinh viên Việt là yếu tố rất quan trọng, bởi nó không chỉ giúp các bạn có thêm kinh phí trang trải cho việc học, làm giảm gánh nặng tài chính. Mà quan trọng hơn nữa đó là điểm cộng để bạn trở nên sáng giá hơn trong con mắt của nhà tuyển dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Canada mới nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé

Leave a Reply